Nghệ thuật treo tranh sơn dầu năm 2014

1. Làm nổi bật các phòng nhà bạn bằng  tranh sơn dầu

Làm đẹp cho ngôi nhà luôn là điều mà chắc hẳn ai cũng mong muốn. Tranh sơn dầu là một trong những sản phẩm dùng để trang trí cho ngôi nhà, bạn đã biết về thể loại này?

Trong số đó, một bức tranh treo tường sẽ luôn là một ý tưởng tốt. Không gian nội thất của ngôi nhà sẽ đẹp hơn gấp nhiều lần nếu gia chủ chọn được một bức tranh đẹp để treo lên tường nhà mình. Và nếu bạn là một người yêu nghệ thuật thì một bức Tranh Sơn Dầu lại càng là phương pháp tốt nhất để làm đẹp cho phòng khách của bạn. Mỗi bức tranh sẽ là một người phát ngôn về phong cách cũng như thị hiếu nghệ thuật của chủ nhà. Vì vậy, hãy hết sức thận trọng trong việc lựa chọn bức tranh sẽ tô điểm cho không gian tiếp đón bạn bè của mình.

Nghệ thuật treo tranh sơn dầu

Và để phá tan bầu không khí trầm mặc cho căn phòng ít sắc màu, tranh treo tường nghệ thuật luôn là ý tưởng được nhiều chủ nhà lựa chọn. Những bức tranh nhiều sắc màu tươi sáng, họa tiết, hình vẽ độc đáo sẽ trở nên nổi bật trên nền tường, bạn sẽ cảm nhận không gian trong căn nhà mình như được bừng sáng, vui nhộn và sắc nét hơn.

Vậy bạn có biết làm thế nào để trang trí bức tường phòng khách với những bức tranh? Mời bạn xem qua một vài gợi ý về những bức tranh sơn dầu sau đây của chúng tôi. Sự kết hợp màu sắc độc đáo của 3 màu: vàng, đỏ và đen đã tạo nên một tổng thể hài hoà và ấn tượng. Những gam màu đặc trưng của cảnh hoàng hôn được thể hiện đồng điệu mà vẫn tạo sự khác biệt.

2. Làm thế nào để chọn Tranh treo tường.

Trong khi chọn tranh sơn dầu, yếu tố quan trọng là bức tranh phải phù hợp với nội thất. Kích thước, màu sắc và hình dạng của bức tranh cần được tương thích với nội thất. Tác dụng truyền cảm hứng từ những bức tranh cũng là điều nên được xem xét khi chọn tranh trang trí cho ngôi nhà.

Bức tranh nên được treo vừa tầm mắt với người xem. Nếu nhiều bức tranh được sắp xếp theo nhóm với nhau thì bức tranh trung tâm của nhóm phải đặt ngay tầm mắt. Bức tranh được xếp theo chiều dọc sẽ làm cho phòng trông có vẻ cao hơn trong khi các bức tranh xếp ngang sẽ làm cho phòng nhìn rộng hơn kích thước thực.

Và sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu bức tranh được treo ngay phía trên của ghế sofa trong phòng khách. Bức tranh không nên có kích thước lớn hơn ghế trong phòng. Những bức tranh trên các bức tường đối diện trong một căn phòng nên có kích thước và nội dung tương đồng nhau. Bên cạnh đó ta cũng có thể treo tranh một cách cân đối bằng cách treo một bức tranh lớn trên một bức tường và một nhóm các bức tranh nhỏ ở phía tường đối diện. Việc bố trí tranh nên theo một ý tưởng chủ đạo nào đó nếu bạn sử dụng nhiều tranh có kích thước khác nhau.

Tranh sơn dầu phong cảnh thông thường sẽ được treo nhiều nhất ở trong phòng khách gia đình, ở tường lớn trong phòng họp tại cơ quan. Những bức tranh này vừa đóng vai trò là vật trang trí vừa tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian căn phòng. Nếu treo tranh sơn dầu phong cảnh ở những nơi như công sở thì căn phòng cần phải được thiết kế theo phong cách cổ điển. Đa số những văn phòng công sở luôn tạo cho chúng ta cảm giác gò bó và khô khan. Một bức tranh sơn dầu phong cảnh chắc chắn sẽ làm thay đổi toàn bộ không khí của căn phòng. Nếu treo tranh trong nhà thì nên treo chúng trong phòng khách. Ngoài ra thì chúng ta cũng cần chú ý phải đặt những bức tranh sơn dầu phong cảnh ở hướng Đông Nam của căn nhà, làm như vậy sẽ làm cho tình hình tài chính của chủ nhà được cải thiện.

Hãy liên lạc với Shop Không Gian Việt khi bạn muốn tô điểm cho căn phòng của mình bằng những Sản Phẩm Tranh Sơn Dầu. Hãy cung cấp cho chúng tôi vị trí và kích thước căn phòng của bạn. Chúng tôi sẽ gửi lại cho bạn bản demo miễn phí nội thất căn phòng cùng việc tư vấn chuyên nghiệp, chu đáo nhất, đảm bảo bạn hoàn toàn hài lòng với việc trang trí căn phòng thân yêu của mình với một mức chi phí thấp nhất. 

Khoảng tường thích hợp và chiều cao hợp lý?

- Đừng quá tham lam treo quá nhiều tranh phong canh trên một bức tường để phô diễn. Chúng không những nhìn nặng mắt mà tính thẩm mỹ chung của căn nhà cũng bị ảnh hưởng. Trên một bức tường, tổng diện tích treo tranh không bao giờ quá 1/3 tổng diện tích tường.

- Chiều cao hợp lý của bức tranh là điểm nhìn chính của tranh ngang với tầm mắt người xem. Đối với phòng phổ biến có chiều cao 3 m, khoảng cách từ sàn đến tâm bức tranh là khoảng 1,55m. Đối với những phòng có chiều cao lớn hơn, khoảng cách đó có thể cao hơn một chút, và không nên cao hơn tầm mắt nhiều để tránh cho mọi người phải ngửa mặt khi xem.

- Khi treo tranh trên bộ sô pha, khoảng cách lý tưởng từ đỉnh sô pha đến đáy tranh là 15 – 20 cm.

- Treo tranh trên bàn, thì khoảng cách này là 25 – 30 cm, khoảng cách này sẽ tăng hơn nếu trên bàn có bày đèn hoặc đồ trang trí.

- Treo nhiều tranh trên tường

Đây là kiểu treo tranh phổ biến trong các nhà hiện đại, không đòi hỏi cao về nội dung những bức tranh. Treo tranh theo nhóm sẽ rất hiệu quả nếu chúng có cùng kích thước, hình dáng. Có thể treo theo nhóm hình chữ nhật, nhóm hàng ngang, nhóm hàng dọc, tuỳ thuộc vào hình dáng bức tường và ý đồ của người chơi tranh. Khoảng cách giữa các mép tranh 8 – 10 cm là đẹp. Trong trường hợp các tranh có kích thước khác nhau, có 3 cách treo theo nhóm là: có cùng độ cao đáy tranh, hoặc cùng độ cao đỉnh tranh, hoặc cùng độ cao tâm tranh.

Tranh Sơn Dầu Hoàng Thái nội thất cho mọi nhà

Hàng nghìn khách hàng đã chọn HoangThaiGallery

Hệ thống vẽ tranh sơn dầu lớn nhất Việt Nam