Khu du lịch Đầm Sen

Tranh sơn dầu - Cách đây 30 năm. CVVH Đầm Sen còn là một khu ruộng hoang đầm lầy với những đụn rau muống, rau ngổ, cây cỏ rậm rịt, đồng thời cũng là nơi chứa các tệ nạn xã hội. Vào ngày 15/2/1976, việc huy động hàng triệu ngàn công nhân lao động XHCN để thực hiện lệnh kêu gọi của Thành Ủy – UBND Thành Phố “Hãy xây dựng cho TP 3 công viên văn hóa lớn, một tại Bình Tiên, một tại Tân Bình và một tại Đầm Sen”. Công viên được khởi công như thế, từng bước được cải tạo thành một hồ nước sạch hơn, với cảnh quan thoáng mát.

1977 – 1983: Đầm Sen do Thành Phố quản lý. Sau đó, 8/9/1983 Thành Phố giao cho Quận 11 quản lý (55ha, theo quyết định 325/QĐ-UB).
Quyết định 215/QĐ-UB ngày 25/5/1984 giao Đầm Sen về các đơn vị: Ban xây dựng nhà đất và công trình quận 11, Xí nghiệp quốc doanh nuôi trồng thủy sản và Công ty ăn uống và dịch vụ tổng hợp quận 11. Do khó khăn chung và thiếu vốn xây dựng. Đầm Sen chỉ đáp ứng được nhu cầu kinh tế là hồ nuôi cá thịt với một số cây rất ít, chưa hình thành là một công viên.

Xem thêm  tranh phong cảnh trang trí phòng khách, tranh phong thủytranh hoatranh hoa sentranh thiếu nhitranh hoa mẫu đơntranh trừu tượng

1985: Quận 11 ra quyết định 108/QĐ-UB thống nhất giao Đầm Sen cho Công ty Dịch vụ Văn hóa Tổng hợp quận 11 và có đại diện Xí nghiệp nuôi trồng thủy sản để thành lập ban quản lý Đầm Sen.

1989: Công ty du lịch quận 11, tức Công ty Dịch vụ Du lịch Phú Thọ ngày nay được giao quản lý Đầm Sen, xí nghiệp nuôi trồng thủy sản giải thể do làm ăn thua lỗ.

Từ đó CÔNG VIÊN VĂN HÓA ĐẦM SEN, một đơn vị trực thuộc công ty Du lịch Dịch vụ Phú Thọ Quận 11, từ khi đi vào hoạt động là một khu vui chơi giải trí tới nay, đã có những bước phát triễn mạnh mẽ, trở thành một công viên rộng lớn và hiện đại bậc nhất hiện nay ở TP HCM, trở thành một công viên văn hóa và du lịch đi đầu và thành công nhất trong cả nước. Từ đầu năm 2003, Công Viên Văn Hóa Đầm Sen chính thức là thành viên của Tổng Công Ty Du Lịch Sài Gòn (Saigontourist). Đó là nhờ sự quan tâm tập trung đầu tư và năng động của ban giám đốc công ty Du lịch Phú Thọ, sự quản lý sang suốt của BGĐ và tập thể cán bộ - công nhân viên có tinh thần trách nhiệm và dày dạn kinh nghiệm làm việc.

Tranh tĩnh vật đẹp

ĐẦM SEN VỚI CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỀN:

Đầm Sen với diện tích 50 ha theo qui hoạch , gồm 20% là mặt hồ, 60% là cây xanh và vườn hoa. Hàng năm, Công viên Văn hóa Đầm Sen luôn được đầu tư những công trình mới để phục vụ du khách.


 

Năm 1992:
Vườn chim thú thiên nhiên.

Năm 1995:
Vườn hoa Nam Tú.
Vườn lan.
Vườn bonsai-kiểng cổ.
Non bộ - thủy cung.
Cầu cửu khúc.
Trò chơi Rồng lượn.
Dịch vụ Câu cá.

Năm 1996:
Monorail.
Trò chơi Thế giới động vật.
Xiếc thú.
Múa rối nước.
Patin.
Khu Khủng Long.

Năm 1997:
Quảng trường Âu Lạc.
Trò chơi Thực tế ảo.
Trò chơi Xe điện bình.
Trò chơi Vượt thác.

Năm 1998:
Trò chơi Tàu lượn siêu tốc (Roller Coaster).
Xe Scooter điện, đẩy.
Năm 1999:
Hồ tây thu nhỏ.
Lâu đài Bắc Âu.
Khu trò chơi thiếu nhi B.
Khu trò chơi cảm giác mạnh.
Dòng sông cổ tích.
Trại cá sấu.

Năm 2000:
Pedal’eau Thiên nga.
Xuồng chèo.
Băng đăng Cáp Nhĩ Tân.
Vương quốc Mãng Xà.
Cung thanh thiếu niên.
Năm 2001:
Cụm tượng ngũ Long.
Thạch thủy cầm.
Trò chơi Xe điện đụng.
Tây Du Ký.

Năm 2002:
Nhà hoa ôn đới.
Nhà xương rồng.
Trò chơi Thế giới ảo.
Xe đạp nước.
Ca nô điện.
Trò chơi Đu quay dây.
Trò chơi Hải cẩu vượt thác.

 
Năm 2003:
Đoàn tàu cổ tích.
Vườn tượng.
Trò chơi Thảm bay.
Khám phá kim tự tháp.

Năm 2004:
Băng Đăng.
Tàu xoay
Hoa Đăng

Năm 2005:
- Công viên khủng long.
- Sân khấu Laser nhạc nước.
- Triển lãm sành sứ và nghệ thuật tạo hình.
- Băng đăng mới.
- Thủy cung mới.

Năm 2006:
- Nhà chiếu phim không gian 3 chiều.
- Du thuyền câu cá sấu.
- Trượt tuyết.
- Dòng sông cổ tích mới.
- Trượt tuyết.
- Leo núi.
- Quảng trường Dế mèn.

Các thành tích đạt được:

- Công viên luôn được đầu tư các công trình mới, chương trình nội dung phong phú ở các sân khấu, duy trì và tôn tạo các công trình đã có để phục vụ du khách .
- Một số loại hình đặc trưng hoặc riêng có của Đầm Sen như: Tàu lượn siêu tốc (Roller Coaster), Monorail, Băng Đăng, Nhạc nước, Thạch Thủy Cầm, múa rối nước, xiếc thú, các vườn chim- thú-động vật … luôn được chăm sóc và tôn tạo phục vụ khách tham quan.
- Thường xuyên phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của Quận và Thành phố tổ chức các hoạt động nhân ngày kỷ niệm –truyền thống, các lễ hội văn hóa...
- Công viên liên tục các năm được UBND Thành phố công nhận là đơn vị thực hiện tốt Môi trường xanh-sạch.

Kết quả khen thưởng đạt được:

- Huân chương Lao Động Hạng 1: Ký ngày 14/01/2003
- Huân chương Lao Động Hạng 2:Ký ngày 15/10/1998
- 05 Bằng khen của Bộ văn hoá Thông Tin
- 01 Cờ Thi đua xuất sắc năm 1999
- 02 Bằng Khen của Tổng cục Du Lịch
- 02 Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội
- 09 Bằng Khen của UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm  tranh khỏa thân

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN:

Nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu tham quan,vui chơi, giải trí ngày càng cao của du khách, Công viên Đầm Sen định hướng giữ vững và phát triển thành một khu vui chơi giải trí phức hợp hiện đại bậc nhất tại Việt Nam với khẩu hiệu : "Đầm Sen, thế giới tuyệt vời!".

Tranh Sơn Dầu Hoàng Thái nội thất cho mọi nhà

Hàng nghìn khách hàng đã chọn HoangThaiGallery

Hệ thống vẽ tranh sơn dầu lớn nhất Việt Nam